Cách Hạ Độ Rượu

Độ rượu là gì?

Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về độ rượu.

Độ rượu là đơn vị để đo nồng độ rượu uống\. Nó được tính bằng số ml rượu có trong 100 ml dung dịch. Độ rượu càng cao, tức là trong rượu có nhiều chất cồn, hay còn gọi là “rượu nặng” và ngược lại.

Ví dụ khi nhắc tới rượu 40 độ, nghĩa là có đến 40ml rượu nguyên chất trong 100 ml dung dịch.

Công thức tính độ rượu

Công thức tính độ rượu khá đơn giản

Độ rượu = [V (rượu nguyên chất) / V (dd rượu)] x 100

Rượu gạo sau khi được nấu xong thì có nồng độ rượu khoảng 40- 55 độ. Đây là nồng độ khá cao nên cần pha loãng với nước để nồng độ cồn giảm bớt thì mới bán được.

Thường khi sản xuất rượu trong công nghiệp người ta thường để độ rượu dao động trong khoảng từ 29 đến 40 độ.  Nguyên nhân thứ nhất là do nồng độ cồn càng thấp thì thuế đánh vào doanh nghiệp sản xuất rượu càng thấp. Điều này đồng nghĩa lợi nhuận tăng lên. Thứ hai là vì không phải ai cũng có thể uống được rượu mạnh. Bởi vậy cần có những nồng độ khác nhau để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *